THE COASTAL HILL XÂY DỰNG ĐỘC ĐÁO THEO TIÊU CHUẨN XANH CỦA MỸ

Trong những năm của thế kỷ 21, có thể coi là những năm phát triển nhất theo xu hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Trước tốc độ đô thị hóa nhanh và biến đổi khí hậu dần dần làm cho môi trường bị ô nhiễm. Đây là một trong những yếu tố quan trọng của sự phát triển trường tồn. Vì vậy Tập đoàn FLC đã xây dựng một kiến trúc xanh thân thiện với môi trường. Và là một nhà phát triển dự án bất động sản nghỉ dưỡng, FLC đã chú trọng việc xây dựng các công trình nghỉ dưỡng xanh theo tiêu chuẩn xanh của Mỹ.

Công trình bất động sản nghỉ dưỡng xanh ngày càng khan hiếm

Bởi lẽ, đất nước ngoài càng phát triển, không khí ngày càng trở nên ô nhiễm, thì phong trào xây dựng công trình xanh phát triển mạnh trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Theo định nghĩa của Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC), công trình xanh là công trình đạt hiệu quả cao trong việc tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm nước, sử dụng vật iệu an toàn và bền vững, hạn chế tối đa tác động không tốt của môi trường xây dựng tới sức khỏe con người và môi trường tự nhiên.

Hiện nay, có rất nhiều hệ thống đánh giá tiêu chuẩn công trình xanh đang được áp dụng như LEED, LOTUS, EDGE, Green Mark đang có mặt tại Việt Nam. Trong đó, LEED của Hội đ62ng Xây dựng Xanh Mỹ đang được xem là hệ thống đánh giá công trình xanh uy tín, hoàn hỏa để hướng đến tầm cỡ chuẩn xanh quốc tế.

Đến nay, ở Việt Nam đã có hơn 60 công trình được sở hữu chứng chỉ xanh bền vững, đang phát triển rộng rãi trong lĩnh vực bất động sản. Nhưng đây cũng là con số khá khiêm tốn so với tốc độ phát triển của các nước trong khu vực như Malaysia, Singapore,..

Về vấn đề này, cho thấy chủ đầu tư FLC đã nhận định rõ lợi ích của công trình xanh trong việc phát triển cho nghành xây dựng và thị trường bất đông sản. Chính vì vậy, dự án khách sạn nghỉ dưỡng The Coastal Hill nằm trong quần thể FLC Quy Nhơn của Tập đoàn FLC chính thức ra mắt thị trường và được công nhận là công trình đầu tiên đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn xanh nghiêm nghặt của LEED. Và xếp mức hạng cao nhất của LEED  là Bạch Kim.

the coastal hill
Phối cảnh dự án The Coastal Hill

The Coastal Hill chuẩn xanh của LEED.

Là dự án nằm trong quần thể FLC Quy Nhơn, The Coastal Hill là dự án đầu tiên tại Việt Nam có quy mô 1048 phòng đáp ứng 7 tiêu chí cao nhất của LEED từ thiết kết, thi công cho đến vận hành quản lí, quan tâm đến chất lượng công trình, bảo vệ sức khỏe cư dân, và bảo vệ môi trường tự nhiên.

The Coastal Hill được thiết kế bởi các kiến trúc sư đa tài của Baumschlager Eberle ARchitekten ( BE) – đơn vị thiết kế hàng đầu của nước Áo, với khái niệm “ đưa nhiệt độ tự nhiên lấn át máy móc “ . Do đó mà dự án The Coastal Hill hoàn toàn thiết kết theo phong cách thân thiện với môi trường, đón gió, nắng và không khí tự nhiên.

Dự án lấy ý tưởng “ xanh” mang đến một không gian nghỉ dưỡng như sống giữa khu rừng nhiệt đới, dự án có mật độ xây dựng thấp chỉ 12,4%, toàn bộ dự án được phủ xanh trên hơn 70% diện tích. Với vị thế tọa lạc trên đồi và giáp với biển. The Coastal Hill được hình thành với việc giữ lại nguyên vẹn địa hình tự nhiên cùng với những cây xanh tạo nên một không gian nghỉ dưỡng thuần túy nhất. Các tòa nhà nối nhau như khu vườn treo Babilon xanh mướt uốn lượng giữa không gian thơ mộng giữa biển trời Quy Nhơn.

The Coastal Hill thiết kế tối ưu sử dụng năng lượng tái tạo giúp tiết kiệm nguồn điện và giảm biến đổi khí hậu. Trong khung viên cây xanh được lắp đặt đồng bô hệ thống tưới tiêu tuần hoàn giúp tiết kiệm tối đa nguồn nước.

Vị trí đắt địa, nằm ngay biển Eo Gió, The Coastal Hill giống như con rống uốn lượng trên bãi biển có chiều dài gần 1km. Ngoài ra dự án còn được thừa hưởng những tiện ích cao cấp của FLC Quy Nhơn nhầm nâng cao chất lượng cuộc sống nghỉ dưỡng cho du khách như sân golf đẳng cấp quốc tế rộng 36 hố, vườn thú Safari hơn 1000 cá thể sinh, động vật. Và đặt biệt là hồ bơi vô cực dài 1km bao trùm trước mặt các tòa của dự án, mang đến không gian biển nhân tạo cho dự án. Tại dự án The Coastal Hill Tập đoàn FLC,luôn mong muốn cho du khách một trải nghiệm thú vị về một công trình kiến trúc “ xanh” vô cùng đẳng cấp và bậc nhất.

Vì vậy nhận định công trình xanh là xu hướng tất yếu, việc phát triển công trình xanh sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn đối với kinh tế, xã hội và môi trường.

 Leave a Reply